Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Chạy ứng dụng và game Android trên PC

Các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android giờ đây đã có thể chạy trên Windows nhờ sự “se duyên” của phần mềm BlueStacks App Player.

Giao diện Gadget BlueStacks App Player trên Windows 7 với các app dành cho Android được cài đặt sẵn

Giao diện Gadget BlueStacks App Player trên Windows 7 với các app dành cho Android được cài đặt sẵn

Bất kỳ PC hay laptop nào đang dùng hệ điều hành Windows đều có thể tải BlueStacks App Player (BAP) bản thử nghiệm tại đây (dung lượng 116MB) và cài đặt. Phiên bản BAP dành cho hệ điều hành Mac vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

BlueStacks App Player cho phép chạy các ứng dụng (app) dành cho Android trên Windows, thực chất, chương trình này thực hiện việc chuyển đổi ảo hóa nhanh giữa Android và Windows trên nền giải pháp “đám mây” BlueStacks Cloud Connect mà không yêu cầu khởi động lại hệ thống. Theo đó, người dùng tận dụng được sức mạnh từ cả hai nền tảng, rất tiện lợi.

Sau khi tải và cài đặt, BlueStacks App Player sẽ xuất hiện trên desktop Windows theo dạng một gadget với biểu tượng “robo xanh Android” trên nền Windows. Click phải chuột vào icon này, danh sách 10 ứng dụng Android cài đặt sẵn sẽ xuất hiện, bao gồm một số ứng dụng về tin tức như Bloomberg, Pulse hay game Aporkalypse, Words Free, Drag racing, Angry Bird, chém dưa hấu và chú mèo nói nhại Talking Tom 2…

Để sử dụng một ứng dụng hay game Android, chỉ đơn giản là click chọn lên biểu tượng của ứng dụng. Giao diện giả lập Android sẽ xuất hiện toàn màn hình (fullscreen) kèm theo đầy đủ các nút điều khiển ở bên dưới màn hình, bao gồm: Nút quay trở lại thao tác/giao diện trước, hiển thị trình đơn (menu), xoay giao diện ứng dụng (ngang/dọc), phóng to/thu nhỏ ứng dụng, hiển thị tất cả ứng dụng và nút “X” dùng để đóng ứng dụng.

Các nút điều khiển ứng dụng Android trong BlueStacks App Player

Các nút điều khiển ứng dụng Android trong BlueStacks App Player

Để tải và cài đặt thêm, bạn click chọn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống màu xanh (Get More Apps) ở trang đầu tiên trong danh sách ứng dụng (nhấn phím mũi tên sang trái/phải để xem). Trình duyệt web sẽ mở ra để bạn chọn lựa.

Ngoài ra, người dùng còn có thể “gửi gắm” những ứng dụng đang có trên smartphone Android của mình cho BlueStacks App Player trên Windows bằng ứng dụng Cloud Connect (tải Cloud Connect từ Android Market).

Khi hoạt động, BlueStacks App Player sẽ nằm trên khay hệ thống, bạn có thể khởi động lại (Restart) hoặc thoát (Quit) khỏi chương trình.

Đáng tiếc, BlueStacks App Player còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có một số hạn chế đáng kể như:

Ngoài 10 ứng dụng cài đặt sẵn, BAP hỗ trợ tải và cài đặt thêm 26 ứng dụng/game.

Chạy khá chậm trên netbook và tablet đời cũ.

Chỉ tương thích với Windows 7

Hi vọng phiên bản BlueStacks App Player kế tiếp sẽ hoàn thiện hơn và quan trọng nhất là hỗ trợ thêm số lượng ứng dụng đa dạng hơn từ Android Market.

Vasthegioididong trích từ bài viết trên báo Tuoitre.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 24/02/2012 by in Tin mới and tagged , , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: