Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Quản lý dữ liệu trên iPhone thật đơn giản với iTools và iFunbox

Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối trong vấn đề quản lý dữ liệu trên iPhone, “ngại” đồng bộ với iTunes vì lo sợ các ứng dụng hay game cài “lậu” sẽ bị mất. Hay đơn giản là cảm thấy iTunes làm việc quá chậm chạp, và khó sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm iTools, giúp quản lý dữ liệu trên iPhone trực qua và đơn giản.

I – Tính năng ưu việt.

– Đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú,game,lịch… hoặc làm ngược lại là xóa dữ liệu trong thiết bị 1 cách đơn giản nhất.
– Chuyển đổi định dạng nhạc hay video tương thích để chạy trên thiết bị.
– Quản lý iBook, không những có thể đưa sách vào mà bạn có thể xuất ra thành dạng PDF, cái này rất hữu ích cho những bạn hay viết lách trên ipad.
– Khả năng can thiệp vào các file hệ thống giống như phần mềm iFunbox-Disk Aid thao tác truy nhập và chỉnh sửa tương tự trên iFunbox.
– Tốc độ làm việc cao, độc lập, trực quan nên sẽ rất đơn giản khi sử dụng. Những máy có cài game/app “thuốc” khi đồng bộ với itools hoàn toàn không bị mất. Công việc gần như kéo thả (Tất nhiên nếu có kinh nghiệm thì dùng itunes cũng sẽ không thể mất app/game “thuốc”, nhưng sẽ mất thời gian và công sức đối với những bạn mới làm quen với iOS).
– Có thể thao tác độc lập, backup từng phần, từng hạng mục nên sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với itunes.

II – Thiết bị itools hỗ trợ và các yêu cầu cần thiết để itools có thể làm việc.

– iTools hỗ trợ tất cả các đời iPhone từ 2G cho tới 4S, dòng iPad 1 và 2, iPod Touch từ 1 tới 4 cũng không ngoại lệ.
– Làm việc trên tất cả các phiên bản Frimware (FW) của iOS.- Làm việc trên cả window và MAC os.
– Máy tính cần cài itunes phiên bản 9.x hoặc mới hơn.
– Làm việc trên máy đã jailbreak (JB) và chưa JB, với máy chưa JB bạn sẽ bị hạn chế phần File system và Information.

III – Download

– Bạn có thể tải phần mềm iTools về cho máy MAC và Window tại đây!

IV – Các sử dụng

Giao diện

– Khi kết nối thiết bị với iToos đầu tiên bạn sẽ thấy các thông tin thiết bị như: Phiên bản thiết bị, ngày active (báo đúng nhưng nhìn dễ nhầm ngày mua và active đấy nhé!), tên thiết bị (có thể đổi được ngay trên iTools) và một số thông tin khác.
– Ở cột bên trái là menu tùy chọn như media (gồm nhạc + video), hình ảnh, iBook…
– ở giữa là là thông tin dữ liệu trong máy và các thẻ tùy chọn để thao tác như nhập, xuất, sao lưu, xóa …

Quản lý nhạc + video. (media)

– Để đưa nhạc hay video vào thiết bị các bạn chọn thẻ media/ chọn tếp thẻ nhạc hay video ở cột bên phải mà bạn muốn đưa dữ liệu vào. Ví dụ bạn chọn Music, thì ngay lập tức list các bài hát đang có trên máy sẽ được hiển thị, chọn nơi muốn đưa nhạc vào ở ô bên phải là music. Ơ đây bạn nếu muốn chép dữ liệu mới vào thì bạn chọn thẻ Imprort và tìm tới thư mục chứa nhạc hay video bạn muốn đưa vào. Nếu muốn sao lưu lại các bản nhạc+video thì bạn chọn thẻ Export và chọn tới thư mục bạn muốn lưu trữ. Ngoài ra bạn còn có thể xóa bài hát mà bạn không thích bằng cách chuột phải bài hát và chọn lệnh delete, hay thẻ delete ngay trên thanh công cụ.
– Với ios 5 thì nhạc và video được tách ra làm 2 phần, nhưng khi đồng bộ với itools thì nó sẽ đưa vào đúng từng mục nhạc và video khác nhau.

Quản lý ảnh/video (Photos)

– Không khác biệt với phần media khi bạn cũng có các lựa chọn như nhập/xuất và xóa hình ảnh. Chỉ cần lựa chọn khu vực muốn lưu trữ hay lấy hình ảnh từ camera / hình ảnh lưu trữ và hình nền là có thể chép-thả dữ liệu vào khu vực bạn muốn.

Quản lý ứng dụng/game (Applications)

– Ở mục này, itools cho phép bạn sao lưu(backup) toàn bộ game/app bạn đã cài trong máy vào 1 thư mục riêng, có thể chọn 1 hay những ứng dụng/game nào bạn muốn sao lưu.Chỉ cần thao tác “tích chọn game/app bạn muốn hay tích chọn tất cả/ nhấn backup và chọn đường dẫn tới thư mục bạn muốn lưu trữ.
– Cho phép bạn cài hoặc xóa ứng dụng/game ngay trên itools. Để cài bạn chọn thẻ Install và chọn tới file bạn muốn cài. Để xóa ứng dụng/game có sẵn trong máy bạn tích chọn ứng dụng/game và chọn thẻ Uninstall.

Quản lý file hệ thống của máy (file system, chỉ hữu dụng tối ưu trên các máy đã jailbreak)

– Với những bạn đã dùng qua iFunbox trên win hay Disk Aid trên máy MAC hay ifile trên ios thì rất quen thuộc với phần này, nó cho phép bạn can thiệp trực tiếp vào các file hệ thống. thao tác sử dụng cũng như cách sắp xếp đều tương tự. Như chép theme, sửa host…

Quản lý danh bạ, tin nhắn, ghi chú, Bookmarks, lịch, nhật ký cuộc gọi (information, chỉ hữu dụng tối ưu trên các máy đã jailbreak)

– Đây là phần mình thích và quan tâm nhiều nhất, mình thấy thao tác thật đơn giản để tạo 1 bản sao dữ liệu quan trọng như danh bạ, hay những tin nhắn ngộ nghĩnh, những câu chúc ý nghĩa, hay những mốc thời gian của mình với 1 ai đó bằng tin nhắn. Bạn chỉ cần thao tác click 1 lần vào thẻ backup và chọn đường lưu lại là ok, thao tác tương tự với các thẻ tin nhắn, ghi chú, lịch…

Trước đây phần mềm này chỉ có phiên bản tiếng hoa, giao diện nhìn không quen. Sau này có update phiên bản tiếng Anh. Sau một thời gian được cải tiến iTools trở thành 1 công cụ khá hữu dụng và đơn giản. Nó như phá vỡ những ràng buộc của iTunes mà lâu nay mọi người vẫn sử dụng. Nhiều khi nhu cầu chỉ cần đưa 1 bài hát mình vừa tải về vào máy, chỉ cần mở nó lên click và click là ok,

Theo hippp TInh Tế

Advertisements

One comment on “Quản lý dữ liệu trên iPhone thật đơn giản với iTools và iFunbox

  1. Pingback: Chuyển đổi video cho iPhone dễ dàng hơn với Free Video to iPhone Converter « Vasthegioididong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 07/03/2012 by in iOS and tagged , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: