Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Numbers and Math Lite: Giúp bé làm quen toán học trên điện thoại Android

Không như các con số toán học khô khan, Numbers and Math Lite trên Android giúp các bé học và nhận biết các con số từ 1 đến 10 kèm theo rất nhiều hình ảnh sinh động của các con vật, hoa quả …. tạo sự hứng thú cho bé khi học. Với nhiều cấp độ khác nhau, các bé sẽ được học lần lượt qua các bước tăng dần về độ khó. Cuối cùng, chương trình sẽ giúp các bé “làm quen” với Toán học thông qua 2 phép tính đơn giản nhất là cộng, trừ nhỏ hơn 10.

Cài đặt

Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập vào Play Shop, sau đó bấm chọn biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải, rồi nhập từ khóa Numbers and Math Lite vào khung trống để tìm kiếm.

Trong kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn bấm chọn tên tiện ích Video Numbers and Math Lite , rồi bấm nút Install > Accept & download để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích cho thiết bị.

Cài đặt Numbers and Math Lite cho Android

Cài đặt Numbers and Math Lite cho Android

Hoặc bạn có thể tải Numbers and Math Lite từ địa chỉ:

https://play.google.com/store/apps/details?id=mc.com.learn&feature=search_result

Sau đó, chép file cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại để cài đặt. Chương trình tương thích với hệ điều hành Android 2.1 hoặc cao hơn.

Sử dụng

Ngay sau khi cài đặt xong, bạn bấm nút Open để kích hoạt chương trình.

Giao diện làm việc chính

Giao diện làm việc chính

Giao diện chính của chương trình khá đơn giản và cung cấp cho người dùng 8 tùy chọn gồm:

– Leanrning Numbers: Tùy chọn này sẽ giúp các bé làm quen cũng như nhận biết các số thứ tự từ 1 đến 10. Mỗi chữ số đều đi kèm với những hình thù ngộ nghĩnh và được phát âm chính xác. Bấm nút mũi tên ở dưới cùng bên trái để tăng dần các số đếm và ngược lại nút mũi tên bên phải là để đếm lùi.

Leanrning Numbers

– Count: Là một trò chơi nhận biết chữ số với các số thứ tự từ 1 đến 10. Nhiệm vụ của các bé là đếm xem có bao nhiêu con vật hiển thị trên hình rồi chỉ đúng vào con số tương ứng phía dưới. Sau mỗi lần chỉ đúng, chương trình sẽ tự động chuyển sang hình con vật khác với các chữ số khác để bé nhận biết.

Count

Count

– Find Max Number: Với lựa chọn này, các bé ngoài việc nhận biết các loại hoa quả khác nhau sẽ đếm và nhận biết số hoa quả ở trên hay ở dưới nhiều hơn. Sau mỗi lần đếm và chọn đúng, chương trình sẽ tự động hiển thị các loại hoa quả khác nhau với số lượng khác nhau để các bé tiếp tục nhận biết.

Find Max Number

– Find Number: Với Find Number, khi chương trình hiển thị sẽ đọc to và rõ chữ số cần tìm trong bảng với nhiều chữ số khác nhau xuất hiện. Nhiệm vụ của các bé là chỉ đúng vào con số mà chương trình vừa đọc là xong.

Find Number

Find Number

– Memory: Đây là một game giải trí dạng nhận biết vị trí các con số. Nhiệm vụ của các bé là lật các ngôi sao lên và nhớ vị trí của con số đó. Rồi chọn ngôi sao thứ hai và nếu hai ngôi sao giống nhau thì bé sẽ được thưởng một tràng pháo tay khen ngợi.

Memory

– Addition: Đây là một dạng học phép tính cộng đơn giản. Các bé cần đếm và cộng tổng số hoa quả hiển thị ở phía trên. Rồi bấm chọn kết quả tương ứng với con số hiển thị ở phía dưới. Sau mỗi kết quả chọn đúng chương trình sẽ tự động chuyển sang các phép tính tiếp theo để bé tiếp tục.

Addition

– Subtraction: Ngược lại với Addition, đây là phép tính trừ. Và các bé chỉ cần đếm xem có bao nhiêu hoa quả hiển thị ở phía trên, trong đó có mấy quả bị gạch bỏ. Sau đó chọn kết quả hiển thị ở phía dưới.

– Exercises: Lựa chọn này là tổng hợp của hai phép tính đơn giản là cộng và trừ với các số nhỏ hơn 10. Các bé sẽ thực hiện việc tính nhẩm với phép tính hiển thị ở phía trên rồi chọn kết quả tính được ở khung phía dưới. Với kết quả đúng bé sẽ nhận được tràng pháo tay và chương trình sẽ tự động chuyển sang phép tính khác, nếu chọn sai bé sẽ nhận được thông báo.

Exercises

Với nhiều phép tính đơn giản nhưng lại được trình bày rất sinh động và vui mắt, hãy thử cho bé yêu của bạn luyện toán với Numbers and Math Lite, chắc chắn bé sẽ thích mê và không còn khó chịu với môn toán khô khan, khó nhằn nữa.

Huệ Vũ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 13/03/2012 by in Soft Android and tagged , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: