Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Khám phá bí ẩn nút Home trên iPhone

Ngoài tính năng giúp quay lại giao diện mặc định, nút Home bên dưới màn hình iPhone còn chứa trong nó nhiều tính năng hấp dẫn. Hãy cũng Vasthegioididong khám phá nhé!

Chơi nhạc và chụp ảnh

Nhấn 2 lần vào nút Home khi máy đang ở chế độ khoá (locked) sẽ mang đến cho bạn khả năng chơi nhạc tức thì hoặc mở nhanh camera trên iPhone.

Voice Control

Ở iPhone 3GS hoặc các phiên bản cao hơn, việc nhấn giữ nút Home một vài giây giúp bạn kích hoạt tính năng Voice Control. Đây là tính năng cho phép bạn gọi tên của một người để thực hiện cuộc gọi hoặc chơi một bài nhạc trên iPhone.

Search

Khi ở giao diện ban đầu, nếu bạn nhấn nút Home 1 lần.  Màn hình iPhone sẽ chuyển ngay sang công cụ tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ trên iPhone.

Hiển thị những ứng dụng chạy ngầm

Nhấn 2 lần nút Home bất kỳ lúc nào khi đang sử dụng iPhone sẽ hiển thị các ứng dụng chạy ngầm bên dưới màn hình. Tại đây bạn có thể mở hoặc tắt hẳn ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn giữ 1 ứng dụng bất kỳ trong vài giây, các biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị dấu xoá để bạn tắt hẳn ứng dụng. (Việc tắt đi các ứng dụng chạy ngầm khi không còn sử dụng cũng giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại).

Ngoài ra, kéo sang phải sẽ vào giao diện chơi nhạc. Tại đây, bạn có thể khoá xoay màn hình iPhone bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên xoay tròn bên cạnh giao diện chơi nhạc.

Thật là thú vị phải không. Ngoài các tính năng kể trên, có thể còn nhiều tính năng khác mà chúng ta chưa khám phá hết. Nếu bạn biết hãy chia sẽ với mọi người nhé.

Cám ơn và chúc bạn thành công!

Mr.BoTran

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 19/03/2012 by in iOS and tagged , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: