Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Làm chủ Android dễ dàng hơn

Không muốn bị làm phiền vì tín hiệu thông báo mỗi khi có email mới? Hãy vào menu Setting của Gmail và đặt chế độ chuông là Silent. Nào hãy cùng Vasthegioididong chinh phục chiếc điện thoại Android của bạn nhé!

1. Không muốn bị làm phiền vì tín hiệu thông báo mỗi khi có email mới? Hãy vào menu Setting của Gmail và đặt chế độ chuông là Silent. Bạn sẽ thấy thông báo có thư mới ở trên bảng thông tin trên màn hình. Chỉ cần kéo thanh này xuống là bạn có thể biết được chi tiết thư. Bạn còn có thể chọn chế độ thông báo của tin nhắn cũng như các ứng dụng tạo thông điệp nhắc nhở bằng cách tương tự.

2. Cài đặt chế độ quay số nhanh: Giữ ngón tay trên màn hình và chọn Shortcuts. Tiếp đến, chọn Direct dial và đưa vào số người dùng từ trong danh bạ bạn thường xuyên gọi. Nếu đặt chế độ quay số nhanh để gửi tin nhắn, bạn hãy chọn Direct message.

3. Để đưa trang web ưa thích bất kỳ lên màn hình, bạn hãy nhấp vào trang đó trên bookmark trình duyệt và chọn Add shortcut to home.

4. Thử sử dụng thư mục để giúp màn hình thiết bị ngăn nắp. Nhấp vào một vùng không gian trống và chọn Folders. Tiếp đến, bạn có thể kéo và thả những shortcut chương trình, ứng dụng quen thuộc. Để thay đổi tên thư mục, hãy nhấp và giữ vào thanh tiêu đề khi nó đang mở.

5. Nếu bạn muốn cắt hay dán văn bản. Hãy nhấp một lát vào vùng nhập liệu. Nếu đang duyệt web, hãy gõ vào chìa khóa Menu và sử dụng lựa chọn Select text.

6. Sử dụng các phím tắt của Android để tiết kiệm thời gian, tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ của hệ điều hành. Nhờ vào hệ thống phím nóng, bạn có thể làm được mọi thứ. Tham khảo danh sách chi tiết các phím tắt trên bàn phím Android tại đây.

7. Bạn cũng có thể cài đặt phím tắt riêng để mở ứng dụng. Trên menu Setting, vào Applications và chọn Quick Launch để bắt đầu.

8. Nếu bàn phím ảo nhảy nhót khi bạn không muốn, hãy giữ và kéo xuống để tắt.

9. Bạn có thể thấy được ngày tháng hiện tại bằng cách chạm ngón tay vào góc trái phía trên màn hình.

10. Để tránh bị làm phiền bởi những người hay chọc phá, bạn có thể chuyển cuộc gọi tới sang hộp thư thoại voicemail. Đầu tiên, mở danh bạ của người muốn chuyển cuộc gọi, chọn và nhấp nút Menu, chọn Options và tích vào hộp Incoming calls.

11. Màn hình Incoming Calls cũng cho phép bạn tùy chọn nhạc chuông riêng cho từng người. Hãy chọn Ringtone và thay đổi bản nhạc cho từng người nếu bạn muốn.

12. Muốn sử dụng nhạc chuông bằng tập tin MP3 riêng, hãy tạo một thư mục mới trên thẻ nhớ và đặt tên là ringtones. Sao chép tập tin MP3 vào đây và chúng sẽ tự động hiển thị trên danh sách lựa chọn của bạn. Các thư mục Alarms hay Notifications cũng sẽ bổ sung nhạc dành cho phần âm thanh nhắc nhở, thông báo của điện thoại.

13. Android cho phép bạn giữ nhiều cửa sổ mở cùng lúc. Hãy nhấp trong chốc lát bất kì địa chỉ web nào để mở cửa sổ mới. Chọn khóa Menu trong khi duyệt để điều khiển các cửa sổ.

14. Nếu bạn muốn xem các trang web ở chế độ rộng, Android có thể đáp ứng dễ dàng. Bạn có thể ra lệnh để Android luôn luôn sử dụng chế độ duyệt Lanscape. Vào Setting của trình duyệt, chọn ở hộp kiểm Landscape-only display.

15. Nếu bạn thử một ứng dụng của Android và quyết định không dùng. Hãy trả lại, chợ ứng dụng Android Market sẵn sàng trả lại tiền cho bạn ngay trong vòng 24g sau khi mua.

Vasthegioididong – Tổng Hợp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 05/04/2012 by in Soft Android and tagged , .

Điều hướng

%d bloggers like this: