Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Passcode của iPhone/iPad không dễ phá như chúng ta nghĩ

Tuần trước, chúng ta đã biết có một phần mềm tên XRY của hãng Micro Systemation có thể dùng để phá mật mã khóa máy (Passcode) của các máy iOS và Android chỉ trong vòng có vài phút, làm cho phần lớn người dùng cảm thấy bất an về sự tồn tại của loại phần mềm này. Tuy nhiên sau đó, một hacker có tên Chronic đã lên tiếng phản bác sự “thần kỳ” của phần mềm trên và không quên trấn an rằng nếu bạn đang dùng những đời sản phẩm mới sau này của Apple như iPhone 4S, iPad 2 hoặc iPad 2012 thì phần mềm XRY sẽ trở nên toàn toàn vô dụng.

Trong bài viết trên blog của mình, Chronic cho hay phần mềm XRY (và những phần mềm tương tự khác) dùng chung một phương pháp khai thác lỗi tương tự như các bản Jailbreak để phá khóa iPhone. Mà cụ thể là XRY đã dùng tới phương pháp Jailbreak “limera1n” của tác giả George Hotz. Tuy nhiên, lỗi này được Apple vá lại từ trong BootRom của các máy dùng chip A5 (iPad 2, iPhone 4S) và chip A5X (iPad 2012) nên đồng nghĩa với việc XRY hoàn toàn vô tác dụng đối với các máy này. Chronic còn nói khả năng “phá passcode trong vòng 2 phút” chỉ đúng khi nào bạn đặt một passcode quá dễ đoán, ví dụ như passcode “0000” mà XRY đã phá được trong video minh họa của mình.

Theo Chronic, nếu bạn đang sử dụng các iOS cũ và chưa muốn nâng cấp lên các máy kia thì vẫn có thể chống được phần mềm XRY bằng cách vào mục cài đặt (Settings) của máy, chọn General > Passcode Lock và tắt chức năng “Simple Passcode” đi, mục đích là để bạn có thể đặt Passcode dài hơn 4 ký tự như mặc định. Bằng cách này, những phần mềm như XRY sẽ rất khó khăn nếu muốn phá Passcode của máy.

Tinh Tế Theo TheVerge, wstraf

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 05/04/2012 by in Tin mới and tagged , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: