Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Hướng dẫn dùng trình biên tập phim trên Sense 4.0

Trên giao diện Sense 4.0, có một ứng dụng mà HTC đã thay đổi khá nhiều so với phần mềm có tính năn tượng tự trên Android 4.0 gốc, đó là Move Editor (hay dịch tiếng Việt trong máy là Trình biên tập phim). Trình biên tập phim trên Sense 4.0 sẽ mang đến cho bạn một khả năng tự tạo video bằng hình ảnh, video ngay trên máy mà không cần thông qua bất kì chiếc máy tính nào cả.

Đầu tiên, bạn khởi chạy ứng dụng trình biên tập phim Movie Editor trên máy. Khi ứng dụng đã chạy lên, bạn nhấn vào dấu + để thêm một dự án mới.

Sau khi dự án đã tạo, bạn nhập tên cho dự án mới có thể bằng tiếng Việt có dấu. Bạn nhớ nhập tên cho chính xác nhé bởi vì đây cũng chính là tiêu đề sẽ được Movie Editor dựng lên lúc mở đầu phim đấy.

Nhập tên xong, bạn nhấn vào dấu + lớn để bắt đầu thêm hình và phim vào trình biên tập phim. Movie Editor sẽ mở trình Gallery mặc định để bạn lựa chọn. Tất nhiên là nếu bạn muốn chọn bằng ứng dụng khác như ASTRO, File Manager IO,… thì cũng được, không sao cả. Bạn có thể chọn nhiều tập tin cùng lúc. Khi đã ưng ý, nhấn nút Next.

Lưu ý, hình ảnh muốn thêm vào phim phải có kích thước nhỏ hơn 2MB, tức là khoảng độ phân giải 8 megapixel trở xuống. Nếu hình ảnh lớn quá, bạn có thể dùng ứng dụng RY Batch Resizer Free để thay đổi kích thước hàng loạt ảnh, tất nhiên cũng là ngay trên máy. Còn khi chọn phim thì phải chọn đoạn có thời gian từ 2 giây trở lên.

Quay lại giao diện chính, bạn nhấn nút “Select a theme” để chọn một chủ đề cho phim của mình. HTC tích hợp sẵn chỉ 3 theme mà thôi, hơi ít, hi vọng sẽ có thêm sau này. Muốn chọn theme nào, bạn nhấn vào theme đó thì sẽ được coi sơ lược qua hình ảnh, hiệu ứng nó như thế nào. Xong rồi nhấn Done.

Đối với video, trình biên tập video Movie Editor cho phép chúng ta cắt gọt lại bớt. Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào một video mong muốn rồi chọn Trim trong hộp thoại mới xuất hiện.

Có hai dấu tròn ở thanh thời gian. Bạn di chuyển hai dấu này đến khoảng thời gian nào đó mà bạn cảm thấy vừa ý. Khoảng thời gian ở giữa hai dấu này chính là kết quả sao khi đã cắt phim xong. Trong quá trình di chuyển, hình ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện để bạn có thể biết chính xác nên dùng lúc nào. Có sẵn nút Play ở đây để bạn xem lại.

Tạm thời chúng ta đã xong một đoạn video rồi. Bây giờ đến phần tinh chỉnh âm thanh. Bạn nhấn vào nút Preview nhé.

Một giao diện mới như thế này sẽ xuất hiện để bạn coi thử trước khi xuất phim. Nhưng khoan, chúng ta hãy chỉnh lại nhạc nền cho phim cái đã. Nếu bạn cảm thấy nhạc của HTC là ổn rồi thì thôi, còn không thì hãy nhấn vào biểu tượng nốt nhạc ở bên tay trái. Bạn sẽ được chọn lựa bài hát mình muốn. Ở phía tay phải có một thanh kéo để bạn điều chỉnh âm lượng nhạc và âm lượng trong phim do mình quay. Kéo lên phía trên là tăng âm lượng của nhạc, còn kéo xuống dưới là giảm nhạc lại và tăng âm thanh trong video.

Khi cảm thấy “chậc, video mình làm hay quá!”, tức là xong rồi đấy, thì bạn nhấn nút Save. Máy sẽ cho phép bạn chọn độ phân giải để xuất phim ra. Thường thì mình sẽ chọn HD 720p để có kết quả cao nhất, nhưng nếu muốn tiết kiệm bộ nhớ hay muốn xuất hình ra nhanh hơn, tải lên mạng nhẹ hơn thì bạn có thể chọn các độ phân giải bên dưới.

Chờ một lát để trình biên tập Move Editor dựng lên cuốn phim của chúng ta. Thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào bạn có bao nhiêu hình, bao nhiêu video, mỗi video dài bao lâu,… trong dự án của mình. Một khi máy đã báo hoàn tất thì quay sang ứng dụng Gallery và tận hưởng thành quả của mình.

Đây là đoạn phim mà mình đã dựng sau khi minh họa bài viết

Chúc các bạn thành công và vui vẻ khi dùng trình biên tập phim Movie Editor.

Theo Tinh Tế

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 09/04/2012 by in Soft Android and tagged , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: