Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

6 thủ thuật gõ bàn phím trên iPhone bạn nên biết

Một trong những sự đột phá mà Apple đã mang đến cho người dùng iPhone chính là sự chuyển đổi giữa hệ thống phím cứng cổ điển thành hệ thống phím ảo đầy uyển chuyển và tiện lợi. Nếu bạn cảm thấy mình chưa khai thác hết những đặc tính thú vị của bàn phím iPhone thì bài viết này ắt sẽ mang đến cho bạn những trãi nghiệm thú vị.

1. Thêm ngôn ngữ cho bàn phím

Nếu cần liên hệ với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau bạn có thể thêm ngôn ngữ mới cho bàn phím bằng cách vào Settings > General > Keyboard > International Keyword.

Một khi hoàn tất, bạn chỉ cần chạm biểu tượng quả địa cầu bên cạnh thanh space trên bàn phím để chuyển đổi lần lượt sang các ngôn ngữ bạn đã chọn.

2. Gõ ký tự đặt biệt

Bạn không tìm thấy những ký tự đặt biệt như: €. Để chèn các biểu tượng đặc biệt này bạn chỉ cần nhấn giữ phí $, các ký thự đặc biệt sẽ được hiển thị. Bạn có thể sử dụng cách này để khai thác những ký tự khác như dấu chấm than ngược, dấu gạch ngang dài cũng như gõ dấu trên các phím tương ứng.

3. Cách nhanh nhất để bắt đầu một câu mới

Đây là một thủ thuật khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể bắt đầu một câu mới bằng cách nhấp đôi thanh Space. Thủ thuật này hữu dụng khi bạn gõ những đoạn văn bản dài. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải kích hoạt nó lên bằng cách vào: Settings > General > Keyboard > chuyển “.” Shortcut sang On.

4. Gõ đuôi tên miền nhanh

Khi lướt web, hệ thống bàn phím sẽ cung cấp cho bạn phím .com để gõ tên miền nhanh. Bạn có thể chọn các đuôi tên miền mở rộng khác như .net .vn …  bằng cách nhấn giữ phím .com . Danh sách đuôi tên miền sẽ tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đã thiết lập cho bàn phím.

5. Xoá đoạn văn bản vừa mới gõ

iPhone mang đến cho người dùng một cách thú vị để xoá đi đoạn văn bản vừa gõ. Thay vì phải nhấn nút xoá X, bạn chỉ cần lắc nhẹ iPhone về 2 hướng trái phải, sẽ nhận được thông báo tuỳ chọn Undo Typing, nhấn nút Undo Typing để xoá đi đoạn văn bản vừa mới gõ.

Ngoài những thủ thuật trên, thủ thuật tạo phím tắt cho bàn phím, tự động gợi ý từ khoá cũng là một trong những cách hay để cải thiện tốc độ gõ bàn phím iPhone của bạn. Có thể còn rất nhiều những thủ thuật bí ẩn trên bàn phím iPhone, hãy cùng trãi nghiệm và chia sẽ thêm bạn nhé!

Mr.BoTran

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 27/04/2012 by in iOS and tagged , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: