Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

8 cách bảo mật iPhone 4 và 4S của bạn

Giống như hệ điều hành máy tính, iPhone cũng cần được bảo vệ khỏi những tác hại tìm ẩn. Sau đây là 8 cách giúp bạn bảo vệ chiếc điện thoại iPhone 4 và 4S của mình.

1. Update phiên bản firmware mới

Update phiên bản firmware mới một cách thường xuyên sẽ giúp vá đi những lỗ hỏng bảo mật của phiên bản cũ, đồng thời cập nhật tính năng mới cho điện thoại của bạn.

Để cập nhật firmware mới cho điện thoại bạn vào: Settings > General > Software Update điện thoại sẽ tự động dò tìm xem có bản  update mới hay không. Nếu có bạn nhấn Install Now để điện thoại tự động update phần mềm cho bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ nên update firmware mới cho iPhone phiên bản chính thức hoặc  phiên bản quốc tế. Các phiên bản unlock, bạn nên đến các dịch vụ cài đặt điện thoại để nhờ hỗ trợ.

2. Tắt wifi khi không sử dụng

Tắt wifi khi không có nhu cầu sử dụng không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn giúp điện thoại tránh khỏi những cuộc tấn công từ mạng internet.

Vào Settings > Wifi -> Wifi off.

3. Tắt Bluetooth khi không sử dụng

Bluetooth là một tính năng hữu ích trong việc trao đổi dữ liệu cũng như sử dụng tai nghe không dây. Tuy nhiên, các hacker có thể lợi dụng Bluetooth để lấy cắp thông tin dữ liệu trên điện thoại của bạn bằng các phần mềm Bluejack hoặc Bluesnarf.

Vì vây, bạn nên tắt Bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng bằng cách vào: Settings > General > Bluetooth -> chọn Bluetooth off.

4. Thiết lập passcode

Thiết lập passcode iPhone giúp tăng khả năng bảo mật cho điện thoại. iPhone sẽ tự động khoá khi xác định người lạ cố truy cập vào điện thoại thông qua số lần nhập sai passcode. Để thiết lập passcode cho iPhone bạn vào: Settings > General > Passcode Lock chọn Turn Passcode On  và nhập password 2 lần.

5. Xoá dữ liệu khi iPhone bị truy cập trái phép

Bạn có thể thiết lập tính năng xoá dữ liệu sau 10 lần nhập sai passcode bằng cách vào Settings > General > Passcode Lock -> bật Erase Data on.

6. Tăng bảo mật cho passcode

Passcode trên iPhone dễ bị khám phá nếu được thiết lập trên 4  ký tự số. Để tăng khả năng bảo mật cho passocode bằng cả ký tự chữ, số, và thậm chí là ký tự đặc biệt bạn vào Settings > General > Passcode Lock -> chuyển Simple Passcode sang off. Lúc này iPhone sẽ cho phép bạn thiết lập passcode mới với đầy đủ các ký tự.

7. Xoá hết dữ liệu cá nhân

Đừng quên xoá hết dữ liệu nhạy cảm của bạn trên điện thoại trước khi bán hoặc trao cho thợ sửa chữa bằng cách vào: Settings > General > Reset -> chọn Erase All Contents And Setttings.

8. Vô hiệu hoá JavaScript và plug-ins trên trình duyệt Safari

Cũng như trình duyệt trên máy tính, Safari dễ bị tác hại bởi các mã JavaScript và Plug-ins độc hại từ các trang web xấu. Nếu bạn phải vào một trang web không an toàn việc tắt JavaScript và Plug-ins là cần thiết để ngăn ngừa những điều đáng tiếc.

Vào: Settings > Safari -> chuyển JavaScript và Plug-Ins sang off.

Hầu hết các hướng dẫn ở trên nhằm giúp bạn tăng khả năng bảo mật khi sử dụng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, áp dụng các cách trên không phải là cách duy nhất. Bài viết chỉ mang đến cho bạn những khả năng bảo mật có sẵn mà Apple đã nổ lực mang đến cho người dùng iPhone và bạn vẫn có thể chọn những cách bảo mật điện thoại của riêng bạn.

Mr.BoTran

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 02/05/2012 by in iOS and tagged , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: