Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Cuộc cách mạng nào cho kích thước màn hình smartphone

Màn hình điện thoại thông minh có su hướng  ngày càng lớn hơn, dù vậy các nhà cung cấp điện thoại di động hàng đầu vẫn có khả năng tiếp tục sản xuất nhiều mẫu điện thoại có kích cỡ màn mình khác nhau nhằm thu hút nhiều người dùng hơn.

Kể từ khi ra mắt năm 2007 đến nay, Apple vẫn trung thành với mẫu màn hình 3.5 inch trên iPhone trong khi Samsung, đối thủ cạnh tranh số một của Apple đã liên tục chạy đua với các mẫu Smartphone có kích thước màn hình lớn hơn như Galaxy S II 4.3 inch, Galaxy Nexus 4.6 inch và thậm chí Galaxy Note có kích thước màn hình lên đến 5.3 inch. Đây được xem là một trong những smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay. Theo cách nói của Samsung, Galaxy Note là sự kết hợp đột phá giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng, một phần vì nó được trang bị bút kỹ thuật số cho phép người dùng thực hiện chữ viết tay và tạo bảng vẽ.

Một báo cáo nổi lên trong tờ kinh doanh Maeil của Hàn Quốc hồi tháng ba vừa qua cho rằng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 5 với kích cỡ màn hình 4.6 inch, trong khi một số nguồn tin khác lại cho rằng iPhone 5 sẽ có màn hình 4 inch, vẫn lớn hơn so với mẫu iPhone 4s hiện tại. Điều này cho thấy, người hâm mộ “quả táo cắn dỡ” vẫn chờ đợi một sự đột phá mới từ Apple.

Trong khi đó, hãng Research In Motion (RIM) vừa công bố một mẫu smartphone mới có tên gọi Dev Alpha được trang bị màn hình cảm ứng 4,2 inch với bàn phím ảo. Hiện tại người dùng vẫn chưa thể mua Dev Alpha ít nhất cho đến cuối năm nay. RIM cho biết phiên bản BlackBerry mới này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ứng dụng. Các chuyên gia phân tích tin rằng, các nhà phát triển ứng dụng sẽ hài lòng hơn khi phát triển ứng dụng của mình dựa trên màn hình 4.2 inch . Đây được xem là mẫu màn hình tiêu chuẩn mới của RIM.

Các nhà sản xuất smartphone cho biết, ngày nay kích cỡ màn hình được xem là một trong những yếu tố đầu tiên mà người dùng cân nhắc trước khi mua một chiếc điện thoại, nhưng nó không phải là một yếu tốt quyết định. Dù vậy, khách hàng sẽ tự động nhận ra nhu cầu thật sự của mình để lựa chọn một chiếc điện thoại phù hợp. Đối với một số người dùng, một màn hình lớn đồng nghĩa với một bàn phím ảo lớn, thích hợp với người dùng có ngón tay lớn. Tuy nhiên, chính nhu cầu giải trí đa phương tiện cũng hướng khách hàng đến việc chọn những điện thoại có màn hình lớn.  Một số khác cho rằng, một chiếc điện thoại có kích thước màn hình trung bình như iPhone vẫn tốt hơn vì có thể sử dụng nó chỉ với một tay và ở bất kỳ nơi đâu.

Dù gì đi nữa, đối với các nhà sản xuất, một kích thước màn hình được xem là lý tưởng nhất khi chúng đươc bán chạy nhất. Đó là điều mà Apple đã từng minh chứng  trên các phiển bản iPhone của họ.

Mr.BoTran

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 07/05/2012 by in Tin mới and tagged , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: