Vasthegioididong

Nắm bắt công nghệ – Phục vụ cuộc sống

Doanh số Kindle Fire sụt giảm, Samsung vươn lên vị trí số 2

Doanh số bán Kindle Fire của Amazon đang có chiều hướng sụt giảm, trong khi Apple mở rộng vị trí dẫn đầu với 68% thị phần máy tính bảng trong quý một năm nay.

Theo bảng cáo cáo mới nhất của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), thị phần máy tính bảng chạy hệ điều hành Android  của Amazon đã giảm 4% so với con số kỷ lục 17% của tháng mười hai năm ngoái. Chính chiến lược về giá của Amazon, khi bán Kindle Fire chỉ bằng một nữa so với giá iPad phiên bản thấp nhất đã giúp cho hãng này giữ vị trí số hai.

Kindle Fire có lịch sử bán tốt nhất trong tháng 12 năm ngoái, khi người tiêu dùng mua chúng làm quà tặng. Theo nhận định của các chuyên gia, sự sụt giảm của Amazon lần này còn do tâm lý trì hoản việc mua sắm để chờ đợi một phiên bản tablet mới của người dùng. Sự sụt giảm này đã kéo giá cổ phiểu của Amazon trên thị trường chứng khoán New York giảm gần 1%.

Tuy nhiên, theo công ty ComScore cho biết Kindle Fire chiếm 54,4% thị trường máy tính bảng Android trong tháng hai vừa qua. Tăng gần gấp đôi so với con số 29,4% tháng mười hai năm ngoái.

Tổng số đơn đặt hàng máy tính bảng trên toàn thế giới trong quý I đạt 17,4 triệu cái, cao hơn gấp đôi so với con số 7,9 triệu cùng kỳ năm ngoái. IDC dự kiến con số này sẽ còn tăng lên 28,2 triệu cái trong quý IV năm nay.

Hiện Kindle Fire đang giữ vị trí số ba trong bảng xếp hạng. Trong khi đó, Samsung vương lên vị trí số 2. James Kelleher chuyên gia nghiên cứu thị trường của công ty Argus Research, New York cho biết thêm. Cho đến nay, hệ điều hành Android chưa thật sự tạo được sự thành công trên thị trường máy tính bảng.

Mr.BoTran theo Bloomberg

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 11/05/2012 by in Tin mới and tagged , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: